Huỳnh Thị Thảo Nguyên On Thứ Ba, 5 tháng 11, 2019


Phu nhân thủ tướng Nhật Bản Abe Akie là một trong những hình mẫu đại diện cho một thế hệ đệ nhất phu nhân hiện đại ở châu Á. Với xuất thanh danh giá và học thức, đáng ngưỡng mộ, hình ảnh bà mỗi khi xuất hiện bên cạnh chồng là thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe luôn là tâm điểm chú ý của giới truyền thông và người dân.
Trâm hoa sen được chế tác bởi chính Nghệ nhân Ưu tú Hồ Thanh Tuấn cùng đội ngũ những nghệ nhân nhiều kinh nghiệm, trước đó đã xác lập kỷ lục chế tác với thiết kế Vương miện HHVN 2014, và chiếc vòng cổ tặng Đệ nhất Phu nhân Tổng thống Obama. Phác thảo ý tưởng cho tuyệt tác trâm hoa sen.
Chiếc trâm hoa sen độc nhất vô nhị dành tặng cho Đệ nhất Phu nhân Thủ tướng Nhật Bản được chế tác từ những viên ngọc trai Trống Đồng quý hiếm ở Việt Nam. Phu nhân Thủ Tướng Nhật bà Abe Akie, vốn là một người phụ nữ có tính cách hướng ngoại, dịu dàng của một người phụ nữ Nhật Bản nhưng lại vô cùng sắc sảo và thông minh. Với ý tưởng thiết kế một chiếc trâm màng hình dáng của hoa sen ẩn sau đó là ý nghĩa tôn vinh vẻ đẹp người phụ nữ truyền thống mộc mạc, đoan trang nhưng không kém phần tinh tế và sang trọng.
 Ngọc trai tròn hoàn hảo với kích thước 9-10mm, chất lượng hàng đầu trong xếp loại ngọc trai theo chuẩn quốc tế. Đây là loại ngọc trai được Cục sở hữu Trí tuệ Việt Nam cấp bằng sáng chế năm 2015, là kết quả 5 năm nghiên cứu và thử nghiệm nuôi cấy tự nhiên của Nghệ nhân Ưu tú Hồ Thanh Tuấn, người có nhiều đóng góp cho sự phát triển của ngọc trai Việt Nam.
Thiết kế trang sức trâm cài ngọc trai, được làm hoàn toàn thủ công sử dụng điểm nhấn đặc biệt là viên Ngọc trai Trống Đồng ánh vàng kim phú quý được nuôi cấy tại trại nuôi ngọc trai Hoàng Gia Pearl, thuộc vùng biển Khánh Hòa Việt Nam. Trước đó, ngọc trai Trống Đồng cũng được dùng chế tác Bộ trang sức ngọc trai gửi tặng Phu nhân Tổng thống Barack Obama.
Ngọc trai Trống Đồng nổi bật với bề mặt ngọc mô phỏng cách điệu lại những hoa văn nổi tiếng trên Trống Đồng như: mặt trời, chim hồng hạc… là biểu tượng cho quyền lực, tôn giáo trong tín ngưỡng người Việt; là kết tinh giữa giá trị văn hóa cùng sáng tạo nghệ thuật trong khoa học nuôi cấy ngọc trai, vừa có giá trị thẩm mỹ truyền thống vừa có giá trị cội nguồn tôn vinh tinh hoa văn hóa Việt Nam. Một viên ngọc trai Trống Đồng phải trải qua quá trình nuôi cấy tự nhiên hơn 5 năm với 2 lần cấy ghép khắt khe, đòi hỏi người thợ ngọc phải có tay nghề và kỹ thuật cao mới có thể thực hiện được. Chính vì thế, Ngọc trai Trống Đồng là loại ngọc trai vô cùng quý hiếm và có giá trị cao.
Trâm hoa sen được thực hiện tại xưởng chế tác trang sức ngọc trai thương hiệu Hoàng Gia Pearl, bên cạnh vẻ bóng mướt lộng lẫy cùng ánh sắc quý hiếm của ngọc trai Trống Đồng, Trâm cài hoa sen còn gây ấn tượng với kỹ thuật chế tác tinh vi, cách điệu vẻ đẹp mềm mại đầy sức sống từ cánh lá, thân cành đến vẻ e ấp của dáng hoa Sen. Suốt quá trình thiết kế và chế tác được thực hiện hoàn toàn thủ công bằng tay.
Xét về mặt ý nghĩa giá trị cũng như nguyên liệu để chế tác ra chiếc trâm cài tặng phu nhân Thủ tướng Nhật Bản là cả một quá trình và công đoạn vô cùng công phu và tỉ mỉ cho người phụ nữ tài đức vẹn toàn như bà là một điều xứng đáng.
>>>>> Đọc thêm bài viết liên quan về ngọc trai tại đây https://ngoctrainuhoang.vn/

Leave a Reply

Subscribe to Posts | Subscribe to Comments