Unknown On Thứ Hai, 22 tháng 1, 2018

Không chỉ đơn thuần là chỉ là đồ trang sức để làm đẹp, khi đeo trang sức ngọc trai  như nhẫn ngọc trai , dây chuyền ngọc trai còn rất tốt cho sức khoẻ của con người. Trong ngọc trai có chứa chất dinh dưỡng do con trai tiết ra, các chất đó giúp cơ thể tái sinh các tế bào, tăng thêm quá trình trao đổi chất nên có tác dụng chống lão hoá, giữ tuổi thanh xuân. Thực hư nhận định này như thế nào hãy cùng Ngọc Trai Nữ hoàng tìm hiểu nhé.

1. Ngọc trai bùa hộ mệnh cho sức khỏe?

Do ngọc trai chứa nhiều canxi, protein và các chất vi lượng (đồng, kẽm, sắt..) và nhiều loại acid amin khác, có tác dụng dinh dưỡng cao nên dược phẩm chiết xuất từ ngọc trai có thể giúp giảm stress, tăng độ sáng cho mắt, chữa các bệnh về xương khớp, giúp  vết thương mau lành... Ngành Đông y cho rằng hạt trân châu (tên gọi khác của ngọc trai) có vị hơi ngọt tính bình vào được kinh tâm can thận, có tác dụng phối hợp chữa kinh phong, an thần, giải độc, tan màn mây ở mắt, trở ngại tuần hoàn nước mắt, ù tai, xây xẩm... Công dụng khi đeo ngọc trai đối với sức khỏe của con người là điều chúng ta không thể phủ nhận được. 
Qua các kết quả nghiên cứu khoa học cho thấy những công dụng của vòng ngọc trai được thể hiện ở những khía cạnh sau:
- Bệnh viêm họng mãn tính là một loại bệnh thường gặp, người bệnh thường cảm thấy có dị vật trong cổ, khạc, nhổ không ra, nuốt thì không xuống, họng rát, ho khan… sau khi đeo vòng cổ ngọc trai một thời gian dài sẽ làm cho bệnh trạng trên giảm nhẹ, thậm chí đến tiêu mất, nhưng sau khi ngừng đeo dây chuyền ngọc trai thì bệnh cũ lại có thể tái phát. Các bạn có thể chọn vòng cổ bạc ngọc trai để sử dụng vừa đẹp lại dễ bảo quản, tiết kiệm chi phí.
- Sau khi bị trấn động não thì những di chứng gây ra tính tình nóng nảy hoặc tính tình nóng nảy do bản tính, sau một thời gian đeo vòng cổ bằng ngọc trai cũng đều có thể giảm nhẹ bện trạng, đồng thời nâng cao bồi dưỡng cho đến lúc tính tình hoàn toàn tốt.

- Dây chuyền ngọc trai hay trang sức ngọc trai còn có tác dụng trấn tĩnh an thần. Có một số người mắc bệnh tim, sau khi đeo trang sức ngọc trai một thời gian, nhịp đập của tim trở nên bình thường. Hay một số bạn gái trước khi có kinh nguyệt mấy ngày thường có biểu hiện đau đầu, chóng mặt, từ góc độ đông y cho rằng bốc hoả kéo dài, gan dâng lên cao gây ra, đeo trang sức bạc ngọc trai sẽ làm cho bệnh trạng này giảm nhẹ hoặc tiêu mất.
Không chỉ có tác dụng chữa bệnh, mà ngọc trai còn được coi là vật phẩm thu hút sự may mắn, tài lộc, sức khỏe trong phong thủy. Để có thể hiểu rõ hơn về tác dụng này của ngọc trai các bạn có thể tham khảo bài viết: Trong phong thủy khi đeo ngọc trai có tác dụng gì?


2. Vì sao ngọc trai có thể?

Vì sao trang sức ngọc trai hay trang sức bạc gắn ngọc trai lại có thể làm được điều đó. Sự sống được khởi nguồn từ trong biển cả, đơn thể sự sống sớm nhất là tế bào, tức là tế bào ra đời từ trong biển khơi. Tế bào là đơn vị cơ bản cấu thành nên sinh vật, sinh vật cao cấp là do nhiều tế bào có kết cấu và chức năng khác nhau cấu tạo thành. Trong cơ thể con người có các chất lỏng ngoài tế bào đây là môi trường sống của tế bào, độ pH, thành phần muối của chất lỏng ngoài tế bào càng gần với nước biển. Vì vậy người khoẻ mạnh khi đeo trang sức ngọc trai mồ hôi lúc đó sẽ có tác dụng nuôi ngọc, giữ gìn ngọc, cho nên người khoẻ mạnh đeo dây chuyền ngọc trai càng làm cho ngọc trai thêm sáng đẹp.
Còn trường hợp người mắc bệnh, đeo vòng cổ ngọc trai thì có khác, bởi nó tương đối dễ bị hao mòn. Điều này là vì cơ thể con người có điện sinh vật sinh ra khác nhau, lực hút của điện tử tầng ngoài đối với ngọc trai có chứa nguyên tố vĩ mô và vi lượng cũng khác nhau. Chúng ta đã biết rằng nguyên tố vi lượng cần thiết của con người cùng với đa số nguyên tố vi lượng chứa trong ngọc trai là nguyên tố chuyển sang nhóm B, tính chất của những nguyên tố này tương đối hoạt bát, một là do sự vận động của chính tầng điện tử. Thứ hai là do đeo dây chuyền ngọc trai trên cổ cọ xát liên tục, tạo nên những nguyên tố vi lượng hoặc những nguyên tố vĩ mô thông qua lỗ chân lông của da mà đi vào cơ thể hoặc tác dụng lên bề mặt da, hoặc đi vào tuần hoàn máu mà tạo ra được tác dụng chữa bệnh. Về mặt lâm sàng hiệu quả nhất là đeo vòng cổ ngọc trai sẽ chứa được bệnh viêm họng và bệnh giáp trạng. Chính vì thế mà một số người mắc bệnh đã phục hồi, còn dây chuyền ngọc trai thì đã hao mòn.
Nhìn chung, người bình thường đeo trang sức ngọc trai, khi lấy ra dùng đầu lưỡi nếm thử chỉ có thể nếm được vị mặn, còn dây chuyền ngọc trai của người mắc bệnh đeo thì không như thế, do người mắc bệnh chất lỏng không bình thường thấm vào ngọc trai, sinh ra vị khác, thời gian lâu dài, dây chuyền ngọc trai sẽ mòn. Mức độ hao mòn tùy thuộc vào bệnh. Nhưng thường ngọc trai sẽ mất đi vẻ ngoài lấp lánh, mất đi ánh sáng ngũ sắc.

Leave a Reply

Subscribe to Posts | Subscribe to Comments