Tâm Video On Thứ Năm, 7 tháng 11, 2019


Với vẻ đẹp hài hòa đầy nữ tính Ngọc Trai còn được tôn vinh là nữ hoàng ngọc trai không thua kém gì kim cương.

Hội tụ đủ ngũ sắc dưới mỗi góc ánh sáng khúc xạ nên ngọc trai biển còn được gọi “Vật giải phong thủy”. Ngọc trai hay còn được gọi là Trân châu có hình cầu. Là loại đá quý duy nhất được tạo ra từ một vật thể sống là con trai, mang trong mình hàng triệu tế bào sống nên nó toả ra ánh sáng tuyệt đẹp, thuần khiết mà không một loại đá quý nào có được, ngoài giá trị về thẩm mỹ ngọc trai được con người tôn vinh và săn lùng bởi sự quý hiếm và hàm chứa nhiều giá trị về mặt tinh thần và phong thủy.

Lịch sử phát triển của ngọc trai

Theo ghi chép của sử học, trong thời kỳ đỉnh cao của loại đá quý này, Hoàng đế La Mã Vitellius chỉ cần bán một bên hoa tai bằng ngọc trai của mẹ mình là có đủ chi phí để tiến hành một chiến dịch quân sự quy mô lớn.

Ngọc trai biển tự nhiên ngày nay gần như không còn, chỉ chiếm tỷ lệ vô cùng nhỏ và thường được lưu giữ trong bảo tàng hoặc bán cho những nhà sưu tầm, hiếm khi được dùng làm đồ trang sức. Tuy nhiên lịch sử ngọc trai đã hoàn toàn thay đổi vào năm 1893, khi những viên ngọc trai nuôi đầu tiên ra đời với phương pháp cấy nhân vào đường sinh dục của con trai để làm chất xúc tác tạo nên ngọc của Mikimoto - một người Nhật Bản - ra đời.

Tuy nhiên phương pháp nuôi cấy này hiện nay được thế giới nhân rộng áp dụng cho cả hai loại trai biển và trai nước ngọt. Song về vẻ đẹp cũng như giá trị của hai loại ngọc này có sự khác biệt rất lớn.  Nếu chỉ cần đôi ba triệu đồng, thậm chí thấp hơn là có thể sở hữu một bộ trang sức ngọc trai nước ngọt thì với ngọc trai nước biển lại có giá từ vài chục triệu lên đến hàng trăm triệu hay hàng tỷ đồng.


🔼 Yếu tố ý nghĩa tinh thần và phong thủy: Ngọc trai nước biển có màu sắc tự nhiên, được tạo nên bởi hàng triệu tế bào sống từ con trai nên bản thân mỗi viên ngọc ngoài màu chính của nó (màu tự nhiên Đen, Vàng, Trắng) còn hội tụ đủ ngũ sắc dưới mỗi góc ánh sáng khúc xạ khác nhau nên ngọc trai biển còn được gọi dưới cái tên “Vật giải phong thủy”. Trong khi ngọc trai nước ngọt thuần tuý chỉ có màu sáng, và phần lớn được xử lý thành màu khác với màu gốc nên nó mất đi yếu tố quý giá này.

🔼 Yếu tố màu sắc: Cấu tạo của loại ngọc trai biển khác với ngọc nước ngọt. Mỗi một con trai biển chỉ cấy được 1 nhân và tỉ lệ tạo thành viên ngọc thông thường là 40%, trong khi một con trai nước ngọt trung bình cấy tới 20->30 nhân, đôi khi lên đến 80 nhân bằng phôi mềm. Trai biển được nuôi trong môi trường nước biển tự nhiên, nên được hấp thụ dưỡng chất dồi dào, trong sạch của biển khơi và thời gian nuôi cũng cao gấp 3->5 lần so với trai nước ngọt nên độ cứng, độ bóng sáng xà cừ của viên ngọc hoàn toàn thuần khiết, tươi sáng tự nhiên, điều mà ngọc nước ngọt không thể đạt tới được.

🔼 Yếu tố độ bền: Ở điều kiện lý tưởng với ngọc trai nước biển có tuổi thọ lên tới hàng trăm năm thì ngọc trai nước ngọt độ bền chỉ kéo dài từ 20->30 năm.


Là một người phụ nữ ai cũng muốn mình sở hữu một bộ trang sức ngọc trai đẳng cấp. Tuy nhiên người dùng cần tìm hiểu kỹ, chọn mua  sản phẩm ở những đơn vị có thương hiệu uy tín và đầu tư chuyên sâu về ngọc trai để có sự đa dạng về mẫu mã và đảm bảo về chất lượng. Ở Việt Nam hiện nay, thương hiệu Ngọc Trai Nữ Hoàng là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam nhập khẩu ngọc trai uy tín chất lượng tốt nhất. Đó như một lời cam kết với khách hàng về chất lượng ngọc trai thật và độc đáo.

Xem thêm các mẫu Ngọc Trai đẹp tại đây.

Leave a Reply

Subscribe to Posts | Subscribe to Comments